Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Kenmartin

Số điện thoại : 008613913143237 

WhatsApp : +008613913143237

Free call

Sự cố của máy ép phun

September 5, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Sự cố của máy ép phun

 

 

Sự cố của máy ép phun

1. Theo tình trạng của lỗi, nó có thể được chia thành:

 

(1) Thất bại dần dần.Nguyên nhân là do hiệu suất ban đầu của máy ép phun bị suy giảm dần, và hầu hết các hỏng hóc của máy ép phun đều thuộc loại hư hỏng này.Những lỗi như vậy có liên quan chặt chẽ đến sự mài mòn, ăn mòn, mỏi và rão của các bộ phận điều khiển điện tử và máy móc thủy lực.

 

(2) Thất bại đột ngột.Nguyên nhân là do tác động tổng hợp của các yếu tố bất lợi khác nhau và các tác động ngẫu nhiên bên ngoài, vượt quá giới hạn mà máy ép phun có thể chịu đựng.Ví dụ: trục vít bị hỏng do thùng quá tải vào nguyên liệu sắt;bảng điện tử của máy ép phun bị hỏng do áp suất cao xâm nhập.Những hỏng hóc như vậy thường xảy ra đột ngột và không có cảnh báo trước.

 

Các hỏng hóc đột ngột chủ yếu xảy ra trong giai đoạn sử dụng máy ép phun, thường do lỗi trong thiết kế, chế tạo, lắp ráp và vật liệu, hoặc lỗi vận hành và các hoạt động bất hợp pháp.

 

2. Theo bản chất của lỗi, nó có thể được chia thành:

 

(1) Không liên tục.Máy ép phun bị mất một số chức năng trong một thời gian ngắn và nó có thể được khôi phục sau khi sửa chữa và gỡ lỗi một chút mà không cần phải thay thế các bộ phận.

 

(2) Thất bại vĩnh viễn.Một số bộ phận của máy ép phun bị hỏng và cần được thay thế hoặc sửa chữa để quay trở lại bảo trì.

 

3. Theo mức độ tác động của sự cố, nó có thể được chia thành:

 

(1) Hoàn toàn thất bại.dẫn đến mất hoàn toàn chức năng của máy ép phun.

 

(2) Thất bại cục bộ.Làm mất một số chức năng của máy ép phun.

 

4. Theo nguyên nhân của sự cố, nó có thể được chia thành:

 

(1) Mặc hỏng.Hỏng hóc do sự hao mòn bình thường của máy ép phun.

 

(2) Lỗi sử dụng sai.Trục trặc do vận hành sai và bảo trì không đúng cách.

 

(3) Suy nhược cố hữu.Do các vấn đề về thiết kế, máy ép phun có các liên kết yếu và hỏng hóc trong quá trình sử dụng bình thường.

 

5. Theo rủi ro thất bại, nó có thể được chia thành:

 

(1) Hỏng hóc nguy hiểm.Ví dụ, hệ thống bảo vệ an toàn mất tác dụng bảo vệ do hỏng hóc khi cần tác động, gây thương tích cho người và hỏng máy ép phun;hỏng hóc do hỏng hóc hệ thống điều khiển điện tử thủy lực, v.v.

 

(2) Sự cố an toàn.Ví dụ, hệ thống bảo vệ an toàn hoạt động khi không cần thực hiện hành động nào;sự cố của máy ép phun khi không thể khởi động được.

 

6. Theo quy luật xuất hiện và phát triển của sự cố máy ép phun, nó có thể được chia thành;

 

(1) Thất bại ngẫu nhiên.Thời gian thất bại là ngẫu nhiên.

 

(2) Có một lỗi quy tắc.Có một số quy tắc nhất định khi xảy ra lỗi.

 

Mỗi loại hư hỏng có đặc điểm chính của nó, được gọi là chế độ hỏng hóc, hoặc trạng thái hư hỏng.Các trạng thái lỗi của máy ép phun khác nhau khá phức tạp, nhưng có thể tóm tắt chúng thành các dạng sau: rung động bất thường, mài mòn cơ học, tín hiệu đầu vào không được máy tính chấp nhận, không có tín hiệu đầu ra từ van điện từ, vỡ cơ khí thủy lực. các thành phần, mất cân bằng tuyến tính tỷ lệ, áp suất thủy lực Giảm áp suất, rò rỉ thủy lực, hỏng bơm dầu, tiếng ồn thủy lực, lão hóa mạch, âm thanh bất thường, suy giảm chất lượng dầu, sụt áp nguồn điện, không có đầu ra từ bảng mạch khuếch đại, nhiệt độ mất kiểm soát và những thứ khác.Tỷ lệ các chế độ hỏng hóc khác nhau đối với các loại máy ép phun khác nhau.

 

Máy đặc biệt

Máy đo nhiệt độ khuôn đặc biệt để ép phun là thiết bị ngoại vi của máy ép phun, được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ khuôn.Nó cũng có thể được trang bị các chức năng như tự động hút và hồi nước, hoạt động áp suất âm hoàn toàn, giao tiếp RS485, vv Máy nhiệt độ khuôn phun đã được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp ép phun khác nhau.

 

Sửa chữa và bảo trì

Sửa chữa và bảo dưỡng máy ép phun: 1. Kiểm tra xem khuôn chạy có ở trạng thái bình thường không: có bảo vệ kẹp khuôn áp suất thấp không;Các bộ phận có thể chuyển động như trụ dẫn hướng, ống đẩy và các hàng có bị mòn không và việc bôi trơn có tốt không?Nó được yêu cầu thêm ít nhất 12 giờ.Dầu, cấu trúc đặc biệt để tăng số lần tiếp nhiên liệu.Các vít và kẹp kẹp của khuôn cố định khuôn có bị lỏng không;điều kiện sản xuất bình thường: kiểm tra xem các khuyết tật của sản phẩm có liên quan đến khuôn hay không;Khi máy tắt, tiến hành kiểm tra toàn diện khuôn và tiến hành xử lý chống rỉ: làm khô khoang, lõi, đỉnh Loại bỏ hơi ẩm ra khỏi cơ cấu và vị trí hàng và phun chất ức chế gỉ khuôn hoặc bôi bơ.Sau khi tháo ra, khuôn phải được đặt vào nơi quy định và ghi lại: (1) Tình trạng khuôn: còn nguyên vẹn hoặc được sửa chữa.(2) Phương pháp xử lý chống rỉ khi hạ khuôn.

 

2. Kiểm tra định kỳ hàng quý: chủ yếu để làm sạch và bảo dưỡng các khuôn chưa sử dụng trong hơn hai tháng.

 

2.1 Mở khuôn và kiểm tra hiệu quả chống rỉ bên trong.Nếu có tình trạng bất thường phải tiến hành xử lý chống rỉ lại.Khuôn lâu ngày không dùng phải tráng bơ.

 

2.2 Đặt lại vị trí cũ và lập biên bản.

 

3. Các biện pháp phòng ngừa bảo trì:

 

(1).Nhân viên bảo trì không chuyên nghiệp hoặc không được sự cho phép của nhân viên bảo trì chuyên nghiệp, không được tháo rời khuôn để bảo trì.

 

(2) Nếu có một lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất, điều độ viên có thể giải quyết tùy theo tình hình.Chẳng hạn như: 2.1 Dính khuôn ở đầu vào keo: dùng kim đồng gõ ra ở vòi cấp, không dùng kim thép hoặc vật cứng khác đập vào khuôn.2.2 Có vết mốc nhẹ trong khoang, và vật liệu đánh bóng có thể được chọn tùy theo độ nhẵn của khoang.Không thể sử dụng các vật liệu đánh bóng như giấy nhám cho bề mặt có kết cấu.Nói chung, một bàn chải đồng nhúng trong hồ kim cương hoặc hồ kim cương được sử dụng để đánh răng, được hoàn thành bởi nhân viên bảo trì chuyên nghiệp.2.3 Sản phẩm dính vào khuôn: Nói chung, sản phẩm và bộ phận đẩy được bao phủ bằng nhựa nóng, sau khi làm nguội sẽ được đẩy ra.Hãy cẩn thận để không làm hỏng bề mặt của khuôn nếu bạn đốt nó bằng lửa.

 

(3).Khi thợ sửa chữa chuyên môn khuôn không được tự ý thay đổi kết cấu, muốn thay đổi kết cấu phải được sự đồng ý của phòng kỹ thuật chất lượng.

 

(4) Đảm bảo chất lượng bảo trì, lựa chọn thiết bị, vật liệu, công cụ và phương pháp thích hợp để giải quyết vấn đề và hoàn thành chúng càng nhanh càng tốt.

 

4. Hồ sơ chất lượng:

 

1. Máy ép phun và bảng ghi bảo dưỡng khuôn.

 

1. Mục đích: Tiêu chuẩn hóa việc sử dụng và bảo trì khuôn ép nhựa, giảm hư hỏng khuôn và đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

2. Trách nhiệm: Tiêu chuẩn này phải được đào tạo và có trình độ bởi các kỹ thuật viên ép phun.2.2 Quản đốc ép phun chịu trách nhiệm thực hiện, kiểm tra giám sát, quản đốc thường xuyên giám sát.

 

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

kenmartin@dawson-plastic.com
+008613913143237
008613913143237 
t542892865